post-thumbnail-ดูดไขมัน-กับ-coolsculting

ดูดไขมัน VS สลายไขมันด้วยความเย็น แบบไหนลดไขมันได้มากที่สุด ?

ไขมันส่วนเกิน ปัญหาหนักใจที่ใคร ๆ ก็ต้องเจอเมื่อเราอายุมากขึ้น การสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายก็มากขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะออกกำลังหายเท่าไหร่ ลดอาหารยังไง ไขมันส่วนเกินที่ว่านี้ก็ไม่ยอมลดไปสักที เจอแบบนี้ใจฝ่อไปหมดแล้ว แต่โลกใบนี้ยังไม่ใจร้ายกับเราไปทุกเรื่องเพราะว่าในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีในการกำจัดขมันส่วนเกินต่าง ๆ ออกไปได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในปัจจุบันคงหนีไม่พ้น 2 นวัตกรรมยอดฮิตอย่าง ดูดไขมัน VS สลายไขมันด้วยความเย็น เครื่องมือสุดทันสมัยที่จะมากู้หุ่นสวย เสริมความปัง คืนความมั่นใจในรูปร่างแบบ 100% แต่เครื่องมือทั้ง 2 ชนิดนี้ต่างกันอย่างไร แล้วเราควรเลือกแบบไหน ดังนั้นเราจะมาเคลียใจกันว่าเครื่องมือกำจัดไขมันส่วนเกินชนิดไหน ที่ใช่และเหมาะกับเรามากที่สุด

สลายไขมันด้วยความเย็น คือ

การสลายไขมันด้วยความเย็น (CoolSculpting) คือเทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยการใช้คลื่นความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง อุณหภูมิ -4 °C  ตรงเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังได้โดยตรง เพื่อเข้าไปทำลายเซลล์ไขมันโดยการแช่แข็ง หลังจากที่เซลล์ไขมันถูกแช่แข็งแล้วจะเกิดการฝ่อแล้วถูกร่างกายของเรากำจัดทิ้งในรูปแบบของเสียได้เองตามธรรมชาติ

สลายไขมันด้วยความเย็นต่างจากการดูดไขมันอย่างไร?

การดูดไขมันและการสลายไขมันด้วยความเย็น ต่างก็เป็นวิธีการลดไขมันส่วนเกินยอดนิยม ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี แต่หลักการทำงานของเครื่องมือทั้งสองชนิดนี้กลับต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะการสลายไขมันโดยใช้ความเย็นเป็นการทำให้เซลล์ไขมันเสื่อมสภาพและให้ร่างกายกำจัดเซลล์ไปเองตามธรรมชาติ ส่วนการดูดไขมัน เป็นการดูดไขมันส่วนเกินออกไปได้อย่างตรงจุด ทำให้มีประสิทธิภาพในการลดไขมันและกระชับสัดส่วนได้มากกว่า พร้อมให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานแบบกึ่งถาวรนั่นเอง

เครื่องนวดสลายไขมันด้วยความเย็น เห็นผลแค่ไหน?

โดยปกติแล้วไขมันจะยังตกค้างอยู่ในบริเวณเดิม ทำให้เกิดอาการบวม 1-2 สัปดาห์แรก หลังจากนั้น 3-4 สัปดาห์สัดส่วนต่าง ๆ จึงค่อย ๆ ลดลง สามารถเห็นผลทันทีหลังว่าสัดสัดส่วนลดลงจากการทำครั้งแรกได้มากถึง 20-30% เลย

ไม่ได้ผลเกิดจากอะไร ?

 • ใช้เครื่องมือสลายไขมันผิดตำแหน่ง หรือมีปริมาณไขมันสะสมมากเกินไป ด้วยข้อจำกัดของ CoolSculpting มีมากกว่าวิธีการดูดไขมันไม่ว่าจะเป็นแง่ของการใช้งานที่ไม่เหมาะสมกับร่างกายคนไข้ และปริมาณไขมันที่ต้องการรีดออก
 • ใช้เครื่องมือ CoolSculpting ของปลอม ไม่ได้มาตรฐาน แน่นอนว่าในเรื่องความงามไม่เข้าใครออกใคร การทำหัตถการที่ถูกกว่าปกติคนไข้ควรระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่ได้ตามต้องการแล้วยังเสี่ยงต่อผิวไหม้จนทำให้รูปร่างไม่สมส่วน หรือไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
ดูดไขมันสลายไขมันด้วยความเย็น
กำจัดไขมันได้บริเวณกว้างและในจุดที่เข้าถึง
ยากได้เป็นอย่างดี เช่น คาง กรอบหน้า ต้นแขน
หัวไหล่และบริเวณที่มีไขมันสะสมมาก เป็นต้น
เหมาะสำหรับพื้นที่บางจุดเท่านั้น 
เช่น ต้นขา เอว และ สะโพก เป็นต้น
กำจัดไขมันได้ในปริมาณมาก ทำครั้งเดียวจบ
ให้ผลลัพธ์แบบกึ่งถาวร
กำจัดไขมันได้ในปริมาณน้อย 
ไม่เหมาะกับบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มาก 
ทำให้ต้องรักษาหลายครั้งถึงจะมีผลลัพธ์ที่ชัดเจน
เกิดการสะสมไขมันบริเวณเดิมได้น้อยกว่าทำได้แค่กำจัดเซลล์ไขมันออกไป 
ทำให้รูปร่างดูเรียวบางเล็กน้อยเท่านั้น
ไม่ต้องกังวลเรื่องการกินหรือการใช้ชีวิตแบบปกติหากไม่ควบคุมน้ำหนัก ไขมันอาจจะกลับมาสะสมในตำแหน่งเดิมได้
พักฟื้น 3-5 วัน มีแผลเล็ก ช้ำนิดหน่อย เจ็บน้อย 
แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่ามาก
ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น 
มีอาการบวมเล็กน้อย 1-2 สัปดาห์
ไม่ต้องนวดบริเวณที่ทำ ดูแลเพียงรอยช้ำเล็กน้อยเท่านั้นต้องนวดบริเวณที่สลายไขมัน เพื่อสลายก้อนไขมัน ถ้าไม่ทำจะทำให้ผลการรักษาเหลือเพียง 60%

การดูดไขมัน คืออะไร ให้ผลลัพธ์ต่างจากการนวดสลายไขมันอย่างไรบ้าง?

VASER Smooth 2.2 นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ได้นำเทคโนโลยีคลื่นเสียง Ultrasound มาใช้ในการสลายไขมันได้อย่างตรงจุด ทำให้ไขมันที่ถูกสลายมีความละเอียดสูง ง่ายต่อการดูดออกมา พร้อมกับการกระชับผิวให้ตึง ไม่หย่อนคล้อย เป็นเทคโนโลยีใหม่ เจ็บน้อย ช้ำน้อย ไม่มีผลข้างเคียงกับเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อ และเซลล์รอบ ๆ บริเวณที่ดูด ทำให้แผลหายไว ฟื้นตัวได้ดีและไม่ทำให้เกิดผิวเป็นโพรงอีกด้วย และที่สำคัญเจ้าเครื่อง VASER Smooth 2.2 มีเพียง 10 เครื่องในประเทศไทยเท่านั้น

จุดเด่นเครื่องดูดไขมัน VASER Smooth

 • ใช้เวลาน้อย เพราะว่าสามารถสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว
 • กำจัด พังผืด และ เซลลูไลท์ ใต้ผิวหนังได้ดี ช่วยลดปัญหาผิวเปลือกส้มได้
 • เจ็บน้อย ช้ำน้อยกว่าเครื่องดูดไขมันแบบดั่งเดิม 
 • เหมาะกับบริเวณที่มีไขมันหนาเป็นพิเศษ ดูดไขมันได้ในปริมาณมาก
 • มีแผลเล็กเพียง 0.5 ซม
 • ไม่ทำลายเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อโดยรอบ

BodyTite นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ใช้พลังงาน RF เข้าสลายไขมันได้อย่างตรงจุด มีความปลอดภัยสูง ใช้เวลาทำเพียง 1 ชม. เท่านั้น เห็นผลได้เร็ว พร้อมกับการยกผิวให้กระชับ เต่งตึง ทำให้ไขมันกลับมาสะสมบริเวณเดิมได้ยาก และยังช่วยทำให้ผิวฟื้นฟคอลลาเจน ทำให้ผิวกลับมาเต่งตึงดูมีสุขภาพดีได้อีกครั้ง

จุดเด่นเครื่องดูดไขมัน BodyTite

 • ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ 
 • ผิวหนังกระชับขึ้น ผิวไม่เป็นคลื่น ไม่บุ๋มหลังทำ
 • มีความปลอดภัยสูง แผลขนาดเล็ก กลับบ้านได้ทันทีหลังทำ
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันที ไม่ต้องกระชับผิวเพิ่มเติม
 • กระตุ้นคอลลาเจนให้แก่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น

ดูดไขมัน คุ้มค่ากว่า เห็นผลกว่าสลายไขมันด้วยความเย็น

การดูดไขมัน เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดีกว่า การสลายไขมันด้วยความเย็น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของปริมาณไขมันที่กำจัดออกไปได้มาก พร้อมกับการกระชับผิวไปในตัว รวมถึงสลายไขมันบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก ทำให้การดูดไขมัน คุ้มค่ากว่า เจ็บเพียงครั้งเดียวจบ อีกทั้งยังนำไขมันที่ดูดออกมาไปใช้เสริมขนาดหน้าอกและฉีดเติมเต็มหน้าเพื่อลดริ้วรอยให้จางลง ทำให้ผิวหน้ากลับมาดูเด็กลงได้อีกด้วย

วิธีเลือกคลินิกในการดูดไขมัน

การดูดไขมันมีหลายเครื่องมือ และหลายวิธีการดังนั้นก่อนที่จะทำการดูดไขมันต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเท่านั้น เพื่อทราบผลลัพธ์ก่อนทำว่าพึงพอใจหรือไม่ ใช้เครื่องมือให้ตรงกับความต้องการ และต้องเลือกเป็นเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุด อย่าง The Young Clinic .ที่ให้บริการตามมาตรฐานสากล มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยตรงที่มากด้วยประสบการณ์กว่า 11 ปี ทำให้คนไข้มั่นใจได้เลยว่า แพทย์จะให้คำปรึกษาที่จริงใจ ครบถ้วน และให้ผลลัพธ์ที่พึ่งพอใจอย่างแน่นอน พร้อมการดูแลหลังการรักษา ติดตามอย่างใกล้ชิดทุกเคส เพื่อให้มั่นในว่าทำการรักษาที่ The Young Clinic แล้วจะได้รับการบริการที่ดีที่สุดของเรา

 • ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของคลินิก ว่าผ่านมาตรฐานของ อย. ประเทศไทยหรือไม่
 • ต้องมีเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุด ปลอดภัยได้มาตรฐานทุกชิ้น
 • แพทย์มีความเชี่ยวชาญจริง สามารถตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพของแพทย์ได้
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ว่าปลอดภัย เชื่อถือได้
 • แพทย์ให้คำปรึกษาอย่างครบถ้วน รักษารอบเดียวจบ
 • มี After care ที่ดี เพราะว่าหลังจากการดูดไขมัน จะต้องดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด