post-thumbnail-หลังดูดไขมันดูแลตัวเอง-after-care-บริการสำคัญมาก

หน้าเรียวถาวร ตัดกระพุ้งแก้ม VS ดูดไขมันแก้ม แบบไหนดีกว่า

เบื่อแล้วแก้มห้อยทำหน้าบาน แม้แต่ทำหน้านิ่งอยู่เฉย ๆ หน้าก็ยังบาน แถมฉีดแฟตก็เอาแก้มป่อง ๆ บนใบหน้าสองข้างนี้ไม่อยู่ ไม่รู้จะหันไปพึ่งหัตถการอะไรแล้วเหลือแต่การดูดไขมันแก้ม กับตัดกระพุ้งแก้ม สองตัวเลือกสุดท้ายของสาวแก้มยุ้ยที่อยากปรับโครงสร้างหน้าให้กลายเป็นสาวหน้าตัววี เรียวสวย ถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่ต้องกลัวหน้าบานอีกต่อไป ! แล้ว 2 วิธีนี้แบบไหนเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ถาวรมากกว่า ? โดยที่ไม่ต้องให้สาว ๆ หรือผู้ที่มีปัญหาเหล่านี้กลับมาง้อคลินิกบ่อย ๆ

ไขมันแก้ม ไขมันกระพุ้งแก้ม เกิดจากอะไร ?

ก่อนที่จะไปรู้จักวิธีการขจัดไขมันแก้ม เราต้องรู้สาเหตุของการเกิดไขมันแก้ม และไขมันกระพุ้งแก้มก่อนว่ามีต้อตอมาจากไหน ทำไมเราถึงต้องเป็นผู้ถูกเลือกให้เป็นคนแก้มป่อง จริง ๆ แล้วไขมันกระพุ้งแก้มจัดเป็นไขมันที่มีอยู่แล้วตั้งแต่กำเนิด เป็นไขมันใต้ชั้นผิวหนังบริเวณใต้กล้ามเนื้อแก้มทั้ง 2 ข้างของใบหน้า โดยมีปัจจัยที่ทำให้แก้มของเราใหญ่ขึ้น ดูกลม ป่อง ทำหน้าบาน หลัก ๆ ด้วยกัน 3 สาเหตุ

 1. พฤติกรรมการกินอาหารที่มีไขมันสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มเยอะมากขึ้นและมีขนาดใหญ่กว่าเดิม
 2. ปริมาณไขมันกระพุ้งแก้มของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน แตกต่างกันออกไปตามโครงสร้างกระดูก และพื้นฐานของร่างกาย
 3. ผิวเริ่มเสื่อมสภาพตามกาลเวลาและอายุที่มากขึ้น ทำให้แก้มตก แก้มห้อยเป็นก้อน ทำให้ดูเหมือนเป็นคนแก้มเยอะนั่นเอง

วิธีการลดไขมันกระพุ้งแก้มทั้งหมดในปัจจุบัน

 1. ฉีด Meso Fat สลายไขมันเฉพาะจุด
 2. ฉีด Botox
 3. การออกกำลังกายเพื่อลดไขมัน
 4. การดูดไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มแก้ม
 5. การผ่าตัดนำไขมันกระพุ้งแก้มออก

ออกกำลังกายแทบตาย น้ำหนักลด สัดส่วนลด แต่ทำไมแก้มไม่ลดตาม 

เคยสังเกตไหม ทำไมบางคนน้ำหนักเยอะ แต่หน้ากลับเรียวสวยได้รูป ทำไมบางคนตัวผอมหุ่นดีทุกอย่างเป๊ะหมด แต่ทำไมหน้ากลับกลม ? รวมถึงคนที่ออกกำลังกายหนักแทบตายเพื่อหวังให้ไขมันในร่างกายลดและทวงคืนหน้าเรียว แต่กลับต้องผิดหวัง เพราะแก้มไม่ลดตามด้วย นั้นเป็นเพราะพื้นฐานกรรมพันธุ์และโครงสร้างกระดูกบริเวณใบหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้ออกกำลังกายหนักแค่ไหนแก้มก็ไม่ลดตามใจหวัง

การตัดไขมันกระพุ้งแก้ม คือ

เป็นการตัดผ่าเลาะเอาก้อนไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มที่เป็นส่วนไขมันชั้นลึกที่สุดของใบหน้าออกไปให้เหลือน้อยลงเพื่อทำให้แก้มเล็กลง และไม่ป่องเหมือนก่อน ซึ่งนิยมผ่าตัดผ่านทางช่องปาก เพราะไขมันกระพุ้งแก้มอยู่ใกล้บริเวณปากมากกว่าใบหน้า และเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ข้อดีการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

 1. เป็นผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาน้อย 
 2. พักฟื้นไม่นาน ร่างกายฟื้นตัวไว ไม่เป็นรอยแผลเป็นบริเวณที่ผ่า

ข้อเสียการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

 1. ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด หรือเป็นคนที่เลือดออกง่าย
 2. หากเข้ารับการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ด้วยแพทย์ที่ไม่ชำนาญการอาจเกิดข้อผิดพลาดจนใบหน้าตอบเกินไปทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้อีกนอกจากฉีดสารเติมเต็ม
 3. ผิวหน้าเกิดการหย่อนคล้อย หลังผ่าตัดนำไขมันกระพุ้งแก้มออกไป

ตัดกระพุ้งแก้ม ถ้าน้ำหนักขึ้นแก้มจะกลับมาอีกไหม ?

การตัดไขมันกระพุ้งแก้ม หลังตัดออกไปแล้วหากยังไม่สามารถควบคุมอาหารการกินประเภทแป้ง น้ำตาล และไขมัน รวมถึงไม่ออกกำลังกายก็อาจเสี่ยงต่อการที่ไขมันจะกลับมาสะสมและไขมันที่แก้มกลับมาใหญ่เท่าเดิมก่อนผ่าตัดได้

การดูดไขมันแก้ม คือ

การดูดไขมันแก้ม ดูดไขมันหน้า กรอบหน้า เหนียง เป็นขั้นตอนทางการแพทย์ที่ใช้ท่อขนาดเล็กออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีแก้มเยอะ ใบหน้าดูอ้วนทั้ง ๆ ที่ตัวผอม โดยการดูดไขมันแก้มสามารถช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้าได้ไม่ว่าจะเป็นลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิวไปในขณะเดียวกันระหว่างการดูดไขมันด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการดูดไขมันใหม่ล่าสุดในปัจจุบัน

ดูดไขมันแก้ม ดูดไขมันเหนียง จะหายบวมภายในกี่วัน 

ในปกติแล้วการดูดไขมันแก้มเหนียงจะค่อย ๆ หายบวมภายใน 2 สัปดาห์ และไม่ต้องตกใจไปว่าอาการบวมที่เกิดขึ้นเป็นเพราะร่างกายขึ้นการผิดปกติหรือแพทย์ทำอะไรผิดพลาดหรือเปล่า แต่อาการบวมเหล่านี้เกิดจากการบวมของยาชาและน้ำเกลือ ซึ่งการยุบไวหรือช้านั้นขึ้นอยู่กับเทคนิคในการดูดไขมันของแต่ละคลินิกเลยว่าจะสามารถทำให้น้ำเกลือระบายออกได้เยอะมากน้อยแค่ไหนหลังทำเพื่อระบายน้ำเกลือออกนั่นเอง

ดูดไขมันแก้ม เหนียง กรอบหน้า ทําให้ยิ้มได้ไม่เต็มที่ ส่งผลต่อเส้นประสาทจริงไหม ?

หลังจากดูดไขมันแก้ม หรือดูดไขมันเหนียง คนไข้อาจมีความรู้สึกตึง ๆ ไม่สามารถขยับปากได้เต็มที่ รวมถึงมีอาการมุมปากที่ไม่สามารถยกและยิ้มได้เหมือนเดิม นั้นเป็นเพราะอยู่ในระยะที่กำลังมีอาการบวม หากอาการบวมยุบหายไป อาการเหล่านี้ก็จะหายตามไปด้วย

แต่ถ้าหากดูดไขมันกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์มากพออาจส่งผลเสียหายต่อเส้นประสาทได้จริงทำให้กล้ามเนื้อในบริเวณที่ดูดผิดปกติได้ และในบางกรณีก็อาจเกิดจากพังผืดหลังดูดไขมันแก้ม ดูดไขมันเหนียงได้ทำให้ต้องนวดเป็นประจำเพื่อลดโอกาสการเกิดพังผืด

วิธีสังเกตว่าเราควรเลือกตัดกระพุ้งแก้มหรือดูดไขมันแก้ม

 1. หากมีไขมันเยอะบริเวณข้างปาก และใต้ต่อโหนกแก้ม หรือลองทำปากจู๋แล้วมีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น โหนกแก้มชัดขึ้น และบริเวณแก้มที่ป่องหายไป คนไข้ที่มีแก้มเยอะในลักษณะนี้จะเหมาะกับการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม
 2. สำหรับคนไข้ที่มีแก้มบริเวณกรอบหน้าเยอะ จะเหมาะสำหรับการดูดไขมันแก้ม และกรอบหน้ามากกว่า เพื่อให้หน้าเรียวเข้ารูป เหนียงหาย และกรอบหน้าชัดขึ้น

จุดเด่นของการดูดไขมันแก้ม 

 1. ไขมันกลับมาสะสมได้ยากในบริเวณที่เคยดูดไขมันแก้ม
 2. ค่าใช้จ่ายมีราคาถูกกว่า การฉีดสลายไขมัน Meso Fat ในจำนวนหลาย ๆ ขวด
 3. ใช้เวลาดูดไขมันน้อย ไม่ถึง 1 ชม. แผลเล็ก ไม่ต้องพักฟื้นนาน
 4. ทำ 1 ครั้ง หน้าเรียวหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นบริเวณกรอบหน้า เหนียง แก้ม
 5. สลายไขมันพร้อมยกกระชับผิวภายในการทำครั้งเดียว โดยใช้เครื่องดูดไขมัน BodyTite