การปรับรูปหน้าคือการใช้วิธีต่างๆ เพื่อทำให้หน้าดูเรียว V-Shape และกระชับมากขึ้นโดยไม่ต้องศัลยกรรม การปรับรูปหน้าเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูหน้าดูหวาน ละมุม และอ่อนเยาว์ขึ้น สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียวมีหลายสาเหตุ จากการใช้ชีวิต จากการลดน้ำหนัก เพื่อเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็ว หรือแม้แต่พันธุกรรม วิธีปรับรูปหน้ามีหลายแบบ เช่น ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า, โบท็อกปรับรูปหน้า, ฉีดเมโสแฟตปรับรูปหน้า, ร้อยไหมปรับรูปหน้า, Hifu / Ulthera ยกกระชับประรูปหน้า, Thermage ปรับรูปหน้า, การดูดไขมันกรอบหน้าเหนียง และผ่าตัดศัลยกรรมปรับรูปหน้า หมอที่ดี คลินิกที่ดีจะแนะนำวิธีที่เหมาะสมตามความเหมาะสมของแต่ละคน คุณสามารถพูดคุยกับแพทย์เพื่อหาวิธีการปรับรูปหน้าที่เหมาะสมกับคุณได้

สารบัญเนื้อหา

  วิธีการปรับรูปหน้าเรียว ๆ ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีดังนี้

  1. ฉีดไขมันหน้า: การฉีดไขมันหน้าเป็นการเอาไขมันจากส่วนอื่นของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก แล้วฉีดเข้าไปในใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าเรียวขึ้น ละมุนขึ้น อย่างไรก็ตาม วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าอ้วนมาก ๆ
  2. ฟิลเลอร์: การเติมเต็ม การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น อิ่มฟูขึ้นได้ แก้ปัญหาได้แบบเฉพาะจุด ฟิลเลอร์เป็นวิธีรักษาที่ง่าย รวดเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นและยังเห็นผลทันที
  3. ลดขนาดไขมันสะสม: การฉีดสารเพื่อสลายไขมันส่วนเกินแบบเฉพาะจุด เช่นแก้ม เหนียง ช่วยในการทำให้ใบหน้าดูเล็กลง หรือเข้ารูปมากขึ้น
  4. ฉีดโบ: การฉีดโบเป็นการใช้สารที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า เพื่อลดความเครียดและเหนียวตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น และยังนิยมใช้ฉีดเพื่อลดเลือนริ้วรอยได้ทุกบริเวณบนใบหน้า
  5. การใช้เลเซอร์ยกกระชับผิว: การใช้คลื่นพลังงานในการเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวเรียงตัวใหม่ เฟิร์มผิวบริเวณนั้นๆก็ถือเป็นการปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยม เช่น HIFU, Ulthera, Thermage
  6. ศัลยกรรม: การทำศัลยกรรมเพื่อปรับรูปหน้าเรียวเล็ก ๆ เป็นวิธีที่มีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงและต้องใช้เวลาฟื้นตัวหลายเดือน และยังมีค่ารักษาที่แพงกว่าการรักษาด้วยวิธีอื่นๆหลายสิบเท่า

  การปรับรูปหน้าเรียวเล็กนี้ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาทั้งหมด แต่เป็นวิธีที่ช่วยลดปัญหาบางส่วนได้ หากคุณมีปัญหาในการปรับรูปหน้า ควรพูดคุยกับแพทย์เพื่อหาวิธีการที่เหมาะสมสำหรับคุณ และควรระมัดระวังเมื่อเลือกใช้วิธีการใด ๆ ต้องพิจารณาความปลอดภัยและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วยนะคะ

  ใครบ้างที่เหมาะกับการปรับรูปหน้า?

  การปรับรูปหน้าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในปัจจุบัน มีหลายคนที่ต้องการปรับรูปหน้าเพื่อให้ดูสวยงาม ดังนั้นวันนี้เราจะมาเล่าถึงบุคคลที่เหมาะกับการปรับรูปหน้ากัน

  1. ผู้ที่ต้องการปรับหน้าให้เรียวเล็กลง ได้สัดส่วนมากขึ้น หน้าอ้วน หน้าบาน มีไขมันสะสมที่แก้ม

  คนที่มีหน้าอ้วนหรือบานมักจะรู้สึกไม่มั่นใจในการแสดงออกต่อผู้คน ดังนั้นการปรับรูปหน้าเพื่อให้เรียวเล็กลงและได้สัดส่วนที่ต้องการจึงเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการ

  1. ผู้ที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อยตามวัย

  การเปลี่ยนแปลงของร่างกายเมื่อเข้าสู่วัยกลางคนหรือวัยทองจะทำให้แก้มหย่อนคล้อยลงไป ซึ่งส่งผลต่อรูปหน้าที่ไม่มีความสดใสและมีลักษณะหน้าแก่เกินวัย เกินอายุจริง การปรับรูปหน้าเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับแก้มและลดการหย่อนคล้อยของผิวหนังจะช่วยให้ใบหน้าดูสดใสและย้อนวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. ผู้ที่มีปัญหาหน้าไม่เท่ากัน แก้มทั้งสองด้านไม่สมดุลกัน

  การปรับรูปหน้าเพื่อให้มีแก้มทั้งสองด้านเท่ากันหรือปรับกรอบหน้าให้สมดุลกันคือสิ่งที่คนที่มีปัญหาดังกล่าวต้องการ ปรับรูปหน้าด้วยการฉีดสารเติมเต็ม หรือลดขนาดไขมันมันจะช่วยปรับแก้มให้มีขนาดเท่าเทียมกันและปรับกรอบหน้าให้สมดุลมากขึ้น

  1. ผู้ที่มีปัญหาหน้าตอบ แก้มตอบ ขมับตอบ ดูโทรม ไม่สดใส

  การปรับรูปหน้าเพื่อให้ดูสดใส อิ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติเป็นสิ่งที่คนหลายคนต้องการ และมีคนไข้มารับบริการมากที่สุดเป็นอับดับ 1 เนื่องจากเป็นปัญหาแห่งวัย หรือในบางคนเป็นพันธุกรรมที่ต้องการปรับแก้ไขให้มีโหงวเฮ้งที่ดีมากยิ่งขึ้น

  1. ผู้ที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง โหนกแก้มเด่นจากโครงกระดูกหรือกล้ามเนื้อ ต้องการปรับลดโหนกแก้ม

  คนที่มีโหนกแก้มสูงหรือโหนกแก้มเด่น ต้องการปรับรูปหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ ละมั่นใจในการถ่ายรูป หรือพบปะผู้คน เพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้า

  1. ผู้ที่มีปัญหาจมูกไม่โด่ง ไม่มีดั้ง มีฮัมพ์ จมูกไม่สมดุลไม่ได้สัดส่วน จมูกเบี้ยว จมูกเอียง
  1. ผู้ที่มีหน้าผากแคบ หน้าผากยุบตัวตามวัย โหนกคิ้วเด่น

  เผยสาเหตุหลัก 4 ข้อ ที่ทำให้ใบหน้าไม่เรียว

  การดูแลใบหน้าเพื่อให้เรียวเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากสำหรับผู้หญิงหลายคน แต่สิ่งที่ไม่ค่อยรู้กันนั้นคือสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าไม่เรียว ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งจากไขมันสะสม กล้ามเนื้อกราม กระดูก และอายุ ดังนั้นเรามาดูกันว่าเกิดจากสาเหตุอะไรและวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

  1. ไขมันสะสม ไขมันสะสมบริเวณใบหน้าหรือกระพุ้งแก้มเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โครงหน้าไม่เรียว แก้มห้อย แก้มใหญ่ วิธีแก้ไขมีหลายแบบ ทั้งการฉีดสลายไขมันด้วยเมโสแฟต การใช้เครื่องยกกระชับสลายไขมันอย่าง Thermage FLX ไปจนถึงการผ่าตัด
  2. กล้ามเนื้อ มีกล้ามเนื้อที่กราม หรือมีขนาดกรามใหญ่ เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าไม่เรียว วิธีแก้ไขที่เห็นผลคือการฉีดโบลดกราม เพื่อช่วยลดการทำงานของกรามเนื้อ ส่งผลให้กล้ามเนื้อกรามเล็กลง ใบหน้าจึงเรียวขึ้นได้
  3. กระดูก กระดูกสัมพันธุ์กับโครงหน้าโดยรวม ซึ่งวิธีแก้ไขเพื่อให้ใบหน้าเรียวลงได้ จำเป็นต้องปรับโครงหน้าทั้งหมด ซึ่งวิธีแก้มีตั้งแต่การผ่าตัดศัลยกรรม ทุบหน้า เหลากราม ตัดกราม ทุบโหนกแก้ม หรือถ้าใครไม่อยากผ่าตัดก็สามารถใช้ ฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า ลบมุมกระดูก เติมในผิวชั้นลึกสุด เพื่อให้ใบหน้าดูละมุนมากขึ้น
  4. อายุ อายุเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าไม่เรียว โดยเฉพาะเมื่อมีการสูญเสียคอลลาเจนในผิวหนัง แต่วิธีแก้ไขก็มีหลายวิธี เช่นการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจน หรือการใช้เทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง เช่น กลุ่ม Fractional Laser, HIFU ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังและช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวหนังใหม่ ทำให้ผิวหน้าเรียวขึ้นได้

  ฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า ลดอายุที่ The Young Clinic

  ฟิลเลอร์ลดอายุ คือการใช้เทคนิคการฉีดสารฟิลเลอร์ลงไปในผิวหนังเพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย การฉีดฟิลเลอร์ลดอายุจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวหนังดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ลดอายุจะต้องทำโดยแพทย์ผิวหนังที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้เท่านั้น และไม่ใช่วิธีการรักษาผิวหนังที่ถาวร

  ในฐานะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าจะต้องพิจารณาให้ถูกต้องตามลักษณะของใบหน้าและความต้องการของผู้รับบริการ โดยจะต้องพิจารณาความเหมาะสมของการฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละส่วนของใบหน้า เช่น คาง แก้ม หน้าผาก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและเป็นไปตามความต้องการของคนไข้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ ผู้แพทย์ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของการฉีดฟิลเลอร์และสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ทราบด้วย

  รีวิวฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า

  ราคาปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์

  ยี่ห้อฟิลเลอร์ราคา/1cc
  ฟิลเลอร์เกาหลี Neuramis4,999.-
  ฟิลเลอร์สวีเดน Restylane13,999.-
  ฟิลเลอร์อเมริกา Juvederm Ultra XC9,999.-
  ปรึกษาก่อนตัดสินใจเลือกรุ่นฟิลเลอร์ ให้คำแนะนำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ทุกเคส

  เติมไขมัน ปรับรูปหน้า ที่ The Young Clinic

  การฉีดไขมันเป็นหนึ่งในวิธีปรับรูปหน้าแบบองค์รวม ออกแบบ เพื่อแก้ปัญหาในหลายจุดพร้อมๆกันได้ และทำให้หน้าเด็กสามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเท่ากัน ละมุนเป็นรูปไข่ แก้ปัญหาใบหน้าดูโทรม ดูมีอายุได้โดยทำการเติมเต็มร่องลึกในบริเวณที่ต้องการปรับปรุงด้วยไขมันตัวเองโดยใช้เทคนิคปลอดภัยในการฉีด ซึ่งจะช่วยบำรุงและฟื้นฟูริ้วรอยต่างๆให้ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ การฉีดไขมันหน้ายังช่วยลดชะลอวัยอายุบนหน้าและเปลี่ยนหน้าเด้งให้ดูเหมือนมีใบหน้าใหม่ แก้โหงวเฮ้งไม่ดี ซึ่งสามารถใช้ในการเสริมดวงรับทรัพย์เฮงๆรวยๆและทำให้หน้าดูสวยขึ้นได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีสารแปลกปลอมที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย

  การฉีดโบ ลดกราม ปรับรูปหน้าให้หน้าเรียว

  วิธีการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับด้วยโบท็อกซ์หรือ Botulinum toxin โดยเน้นไปที่การลดขนาดของกล้ามเนื้อกรามในบริเวณ Masseter ที่มักจะมีขนาดใหญ่เนื่องจากการบดเคี้ยวอาหาร การใช้โบท็อกซ์จะช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อนี้ ทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดเล็กลง และเมื่อกรอบหน้าเล็กลง จะทำให้หน้าดูเรียวกระชับขึ้น โดยวิธีการนี้มักจะเป็นหัตถการแรกที่แพทย์แนะนำให้คนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้าทำ เนื่องจากผลลัพธ์มักจะเห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะในคนที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ และมีขนาดไม่เท่ากันในทั้งสองข้างของหน้า

  ฉีดแฟตสลายไขมัน ปรับหน้าเรียว

  การฉีดเมโสแฟตเป็นวิธีการปรับรูปหน้าแบบไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด และค่าใช้จ่ายไม่สูง โดยทำให้แก้มเล็กลง และใบหน้าเรียวสวยขึ้นโดยการลดไขมันบริเวณแก้ม ด้วยสาร Artichoke extract (Cynara scolymus) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ช่วยลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน ฉีดเมโสแฟตเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดไขมันเฉพาะจุดบริเวณแก้มหรือฉีดแฟตแก้มหรือแฟตเหนียงเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวย

  ปรับรูปหน้าด้วย Ulthera

  โดยสรุปแล้ว Ultraformer III / Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงเพื่อส่งผ่านไปยังเนื้อเยื่อชั้น SMAS เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใหม่ ปรับให้ผิวกระชับ แน่นขึ้น และยังสลายไขมันได้บางส่วน ใบหน้าจะเข้ารูป ดูเรียว เห็นกรอบหน้าได้ชัดขึ้น (ศึกษาเรื่อง Ulthera เพิ่มเติม)

  Ulthera ปรับรูปหน้า ยกกระชับหน้าไม่ต้องผ่าตัด

  ปรับรูปหน้าด้วย Ultraformer iii

  ปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้ง

  การปรับรูปหน้าเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง จะช่วยให้ใบหน้าสมส่วนและมีมิติสวยงามขึ้น และการเสริมโหงวเฮ้งจะช่วยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต โดยเฉพาะในเรื่องการงาน การเงิน และครอบครัว

  สำหรับผู้หญิงที่สนใจการปรับรูปหน้าเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง จะต้องให้ความสำคัญกับลักษณะหน้ารูปเรียวเล็กรูปไข่ หน้าผากโหนกนูน เรียบเนียน ขมับกว้างเต็ม เพราะจะช่วยทำให้โหงวเฮ้งดีและช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ด้วย

  สำหรับผู้ชายที่ต้องการปรับรูปหน้าเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง จะต้องเน้นที่โครงหน้า ที่ควรมีกรามชัด ดูคมสัน คางหนากว้าง หน้าผากไม่แคบเกินไป เพราะจะช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม ดูแข็งแรง เป็นผู้นำ ช่วยส่งเสริมอำนาจและบารมี และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

  ถ้าใครที่ต้องการปรับรูปหน้าเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง แต่กังวลว่าการปรับรูปหน้าจะเปลี่ยนแปลงโหงวเฮ้งมากเกินไป กลัวว่าถ้าแย่ลงแล้วแก้ไขยาก สามารถใช้ฟิลเลอร์ โบท็อก การยกกระชับช่วยได้ แต่จะต้องปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนแก้ไขให้ตรงจุดก่อน นอกจากนี้ การปรับรูปหน้าเพื่อเสริมโหงวเฮ้งดี รูปหน้าสวย หล่อคม จะเป็นใบเบิกทางสู่โอกาสดี ๆ ให้กับชีวิตต่อไป

  เลือกคลินิกปรับรูปหน้า

  การเลือกคลินิกปรับรูปหน้าที่เหมาะสม ควรพิจารณาหลายปัจจัย เช่น คลินิกควรแสดงข้อมูลชัดเจนเกี่ยวกับผู้ประกอบการ และควรมีคุณหมอแบบ FullTime ประจำอยู่ด้วย อายุของคลินิกที่เข้ารับบริการ นอกจากนี้ คลินิกควรมีสถานที่ตั้งที่สะดวกสบาย มีช่องทางติดต่อและรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถตัดสินใจได้ถูกต้องและเหมาะสมกับความต้องการ