เติมไขมัน คืออะไร

การฉีดไขมันตนเองเพื่อชะลอความชราของใบหน้าเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูคุณภาพผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไขมันที่ถูกนำออกมาจากร่างกายส่วนอื่นของเราจะมีข้อดีในการใช้ฉีดลงไปในใบหน้า เช่น ไม่เกิดการแพ้เพราะมาจากร่างกายเราเอง นอกจากนี้ยังมีเซลล์ไขมันเป็นส่วนประกอบหลักที่ทำให้ผิวหน้าดูเนียนเนียนและมีความยืดหยุ่น ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้การฉีดไขมันหน้าเด็กเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูหน้าของตนให้แสนสวยงามอีกครั้ง

สารบัญเนื้อหา

  เติมไขมัน ช่วยเรื่องอะไร

  การฉีดไขมันหน้าเด็กสามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเท่ากัน ละมุนเป็นรูปไข่ แก้ปัญหาใบหน้าดูโทรม ดูมีอายุได้โดยทำการเติมเต็มร่องลึกในบริเวณที่ต้องการปรับปรุงด้วยไขมันตัวเองโดยใช้เทคนิคปลอดภัยในการฉีด ซึ่งจะช่วยบำรุงและฟื้นฟูริ้วรอยต่างๆให้ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ การฉีดไขมันหน้ายังช่วยลดชะลอวัยอายุบนหน้าและเปลี่ยนหน้าเด้งให้ดูเหมือนมีใบหน้าใหม่ แก้โหงวเฮ้งไม่ดี ซึ่งสามารถใช้ในการเสริมดวงรับทรัพย์เฮงๆรวยๆและทำให้หน้าดูสวยขึ้นได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีสารแปลกปลอมที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย

  ฉีดไขมัน กับเติมไขมัน ต่างกันหรือเหมือนกันอย่างไร

  ฉีดไขมันและเติมไขมันเป็นการเติมเต็มทั้งคู่ แล้วแต่จะเรียกตามบริบทของแต่ละคลินิก เสริมสร้างความปราณีตให้กับพื้นผิวของร่างกาย โดยใช้ไขมันเข้าไปเติมเต็มบริเวณที่ต้องการ ซึ่งทั้งสองวิธีนี้จะใช้ไขมันของคนไข้เองเท่านั้น แต่วิธีการทำงานของแพทย์อาจจะแตกต่างกันไป

  ดูรีวิวอื่นๆคลิกhttps://www.youtube.com/@theyoungclinic2100/videos

  เติมไขมัน ฉีดไขมัน เหมาะกับใคร

  ผู้ที่กังวลแก้มตอบ เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในผู้หญิงที่มีอายุเพิ่มขึ้น หรือผู้ที่ลดน้ำหนักมากเกินไป ทำให้หน้าดูโทรมและมีอายุเยอะกว่าวัยจริงๆ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการฉีดไขมันบริเวณแก้มให้ดูเต็มขึ้น ซึ่งจะทำให้หน้าดูอิ่มขึ้นและสมวัยกว่าเดิม

  ผู้ที่มีอยากมีหน้าผากสูงขึ้น ถ้าคุณต้องการหน้าผากที่สูงขึ้นและนูนสวยในทันที วิธีที่ดีมากวิธีหนึ่งคือการฉีดไขมันที่หน้าผาก การฉีดไขมันนี้ไม่ได้ต้องใช้เวลานานและไม่มีอาการฟื้นตัวที่ยุ่งยากเหมือนการผ่าตัดหน้าผาก การฉีดไขมันจะใช้เวลาประมาณ 30-45 นาทีพร้อมกับใช้ยาช่วยเพื่อลดความเจ็บปวดและบรรเทาอาการบวมอย่างรวดเร็ว

  การฉีดไขมันนี้จะให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจและยังสามารถปรับได้ตามรูปทรงที่ต้องการ โดยให้แพทย์เป็นผู้ออกแบบ คุณสามารถแก้ไขความไม่สมดุลของหน้าผากได้หลากหลาย โดยคุณจะมีความมั่นใจมากขึ้น จึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องการหน้าผากที่สวยงามและนูนสวยมีมิติ

  ตำแหน่งยอดฮิตในการเติม หรือฉีดไขมัน

  เติมไขมันหน้า

  การฉีดไขมันบนใบหน้าสามารถทำได้ทุกช่วงอายุ เพื่อแก้ไขปัญหาของรูปหน้าในส่วนที่ต้องการการเติมเต็ม ดังนี้

  • ฉีดไขมันหน้าผาก: ช่วยปรับรูปหน้าให้โหนกนูนมากขึ้น เพิ่มมิติให้ใบหน้า เพิ่มโหงวเฮ้ง และรับทรัพทย์ ทำให้ curve ของใบหน้าชัดขึ้น และได้รับการแก้ไขริ้วรอยลึกบนหน้าผาก
  • ฉีดไขมันขมับ: ช่วยปรับรูปหน้าให้ smooth มากขึ้น ช่วยขมับเต็มดูสม่ำเสมอ ปรับโหนกแก้มให้ดูเป็นธรรมชาติ
  • ฉีดไขมันใต้ตา: ช่วยให้ดูสดใส อ่อนเยาว์ แก้ไขปัญหาแห้งกร่อน, ริ้วรอยเล็กๆใต้ตา และจุดที่ดูยุบ ปรับสีผิวใต้ตาให้ดูดีขึ้น
  • ฉีดไขมันร่องแก้ม: ช่วยปรับให้ดูเต็ม อ่อนเยาว์ แทนที่จะดูโทรมและมีอายุ แก้ไขได้ด้วยการเติมเต็มร่องแก้ม ให้ดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ฉีดไขมันแก้มตอบ: ช่วยปรับรูปหน้าให้ smooth ขึ้น แก้ไขปัญหาแก้มตอบให้ดูเต็มและแก้ไขการเกิดร่องแก้มแบบถาวร

  เติมไขมันหน้าอก

  การฉีดไขมันหน้าอกมีข้อดีหลายอย่างสำหรับผู้ที่สนใจ ได้แก่ การลดไขมันส่วนเกินของร่างกายได้ด้วยพร้อมกับได้ไซส์หน้าอกที่ใหญ่ขึ้น มีสัมผัสนุ่มนวลเรียบเนียน ยืดหยุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ

  เติมไขมันก้น สะโพก

  ก้นเป็นทรงสวยงาม การเติมไขมันก้นเด้ง สะโพกเด้งจะช่วยเพิ่มปริมาณไขมันในบริเวณก้น ซึ่งจะทำให้ก้นดูเต่งตึง กระชับ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความเรียบสวยงามให้กับรูปร่างของคุณ มั่นใจในการใส่เสื้อผ้า หรือโชว์หุ่นมากยิ่งขึ้น

  เติมไขมันน้องสาว (จุดซ่อนเร้น)

  กำลังเป็นที่นิยมมาก สำหรับการฉีดไขมันน้องสาว หรือจิมิ เพราะสามารถแก้ปัญหาผู้ที่กังวลเรื่องน้องยาวไม่อวบอิ่ม อยากให้ดูกระชับ เต่งตึงตลอดเวลา เพราะตัวไขมันมีสเต็มเซลล์สูง และปลอดภัยไม่ต้องกังวลสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย

  เติมไขมัน ดูดไขมันไขมันจากส่วนไหน

  การฉีดไขมันที่หน้าเป็นการฉีดไขมันซึ่งมักจะใช้ไขมันที่เก็บได้จากส่วนอื่นของร่างกาย เช่น สะโพก หน้าท้อง ต้นขา หรือต้นแขน เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินอยู่เป็นจำนวนมาก และมีโอกาสติดของไขมันได้ง่าย ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันเพิ่มเติม

  เติมไขมัน กับฉีดฟิลเลอร์ แบบไหนดีกว่า

  Filler หมายถึง สารเติมเต็มที่ใช้ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ซึ่งช่วยกระตุ้นการเติมเต็มผิวหนัง ลดริ้วรอย และเปลี่ยนแปลงรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ HA Filler มีคุณสมบัติในการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังและไม่มีส่วนผสมที่เสี่ยงต่อการทำให้เกิดการแพ้ง่าย การใช้งาน Filler ควรจะทำโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อป้องกันผลกระทบที่ไม่คาดคิดต่อผิวหนัง

  ส่วนไขมันที่ใช้เป็นไขมันจากร่างกายของเราเองนั้น จัดเป็นฟิลเลอร์ชนิด Permanent Filler ที่ไม่เป็นอันตรายและมีคุณสมบัติเหมือนกับการใช้ HA แต่มีข้อดีคือสามารถอยู่ได้นานกว่า และมีสเต็มเซลล์ที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวต่างๆ บนใบหน้าของผู้รับบริการ อย่างไรก็ตามมีความจำเป็นต้องทำการศึกษาและพิจารณาอย่างละเอียดเกี่ยวกับการเสี่ยงภัยที่อาจเกิดขึ้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้วิธีการเติมเต็มใบหน้า หรือจุดที่กังวลอื่นๆ

  แบบไหนดีกว่า จะต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ต้องให้แพทย์วิเคราะห์ ประเมิน กำหนดทิศทางการรักษา เพื่อให้ผลลัพธ์ชัดเจน และปลอดภัยมากที่สุด

  ฉีดไขมัน เติมไขมัน อยู่ได้นานแค่ไหน

  โอกาสที่เซลล์ไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่ายไขมัน ซึ่งสามารถพบได้ตั้งแต่ 30 – 80% โดยขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ฝีมือแพทย์ที่ฉีด คุณภาพของไขมันเอง โดยเซลล์ไขมันที่ปลูกถ่ายติดเรียบร้อยแล้วจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เอง โดยเทคนิคพิเศษของเดอะยังที่รักษาคุณภาพของเซลล์ไขมันตั้งแต่ขั้นตอนการดูดและฉีดทำให้ไขมันมีโอกาสติดสูงถึง 70% และอยู่ได้นานเป็นปีโดยไม่ต้องกลับมาเติมซ้ำอีกครั้ง

  เติมไขมัน ปลอดภัยไหม

  การเติมไขมัน (fat transfer) หรือเรียกว่า การย้ายไขมัน คือกระบวนการนำไขมันที่ถูกเอาออกจากพื้นที่หนึ่งของร่างกายไปใส่ในพื้นที่อื่น เพื่อปรับปรุงรูปร่าง ลดริ้วรอย การฉีดไขมันเป็นการปรับรูปหน้า หรือบริเวณอื่นเช่นหน้าอก สามารถแก้ไขจุดบกพร่องที่ปลอดภัยที่สุด และมีผลข้างเคียงน้อยมาก เนื่องจากไม่มีสารแปลกปลอมที่เป็นสารสังเคราะห์ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เช่น การติดเชื้อต่าง ๆ ทั้งจากความสะอาดของแผล การปฏิบัติตัวตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด

  ฉีดไขมัน เติมไขมันเจ็บไหม พักฟื้นกี่วัน

  หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับระยะเวลาการฟื้นตัวหลังจากฉีดไขมัน ทั้งนี้เนื่องจากวิธีการฉีดไขมันต้องดูดไขมันออกมาก่อน ดังนั้นในส่วนใหญ่ ระยะเวลาการฟื้นตัวหลังจากการฉีดไขมันอาจอยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ระยะเวลานี้อาจแตกต่างไปตามบริเวณที่ดูดไขมันและฉีดไขมัน รวมถึงสุขภาพของแต่ละบุคคล

  การพักฟื้นหลังจากดูดไขมันนั้น จะแตกต่างกันตามวิธีการ โดยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (BodyJet) จะพักผ่อนหรือลางานเพียง 1-2 วันก่อนใช้ชีวิตประจำวันได้เลย ส่วนเครื่องกลุ่มความร้อน (BodyTite, Vaser) จะต้องพัก 2-3 วันก่อนที่จะกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ จึงจะเห็นได้ว่าการดูดไขมันนั้นจะต้องให้ความสำคัญกับการพักผ่อนหลังดูดไขมันอย่างชัดเจนเพื่อป้องกันการเกิดอาการแทรกซ้อนหรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

  ฉีดไขมัน ต้องทำกี่ครั้ง

  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์ในการฉีดไขมันสำหรับใบหน้า อาจจำเป็นต้องฉีดซ้ำ 2-3 ครั้ง ถึงแม้ว่าผลการฉีดไขมันจะทำให้ใบหน้าดูเติมเต็มขึ้น แต่ยังมีความเป็นไปได้ที่ไขมันบางส่วนจะสลายตัว ปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นอยู่กับความเป็นธรรมชาติของแต่ละบุคคล นอกจากนี้ การตอบสนองของไขมันในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็อาจแตกต่างกันเช่นกัน ส่วนการเติมไขมันบริเวณอื่นๆ หน้าอก สะโพก ผลลัพธ์อยู่ได้นานก็ใกล้เคียงกัน

  เติมไขมัน ไขมันไม่ติด เป็นเพราะอะไร

  การฉีดไขมันหน้าในปริมาณที่มากเกินไปไม่ได้หมายความว่าจะเป็นประโยชน์ให้ไขมันติดบนหน้ามากขึ้น หากใช้ปริมาณไขมันที่เกินพอดี อาจทำให้เซลล์ไขมันเรียงตัวแน่นแน่น ทำให้เส้นเลือดไม่สามารถเลี้ยงเซลล์ไขมันได้ทั่วถึง และทำให้โอกาสรอดของเซลล์ไขมันลดลง ซึ่งอาจนำไปสู่ผลเสียดังนี้:

  1. ไขมันที่ฉีดไปอาจไม่เรียบเสมอในแต่ละจุดบนใบหน้า เนื่องจากเซลล์ไขมันไม่สามารถรอดชีวิตได้สม่ำเสมอ
  2. โอกาสติดเชื้อสูงขึ้น เนื่องจากเซลล์ไขมันที่ไม่สามารถรอดชีวิตได้เพียงพอ

  ดังนั้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อกำหนดปริมาณการฉีดไขมันที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและปลอดภัยสำหรับคนรับการฉีด

  การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมัน

  การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันหน้าคล้ายกับการเตรียมตัวสำหรับผ่าตัด สิ่งที่ควรทำก่อนฉีดไขมันหน้ามีดังนี้:

  1. งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ไอบูโพรเฟน ก่อนรับการรักษา
  2. งดรับประทานอาหารเสริมประเภทวิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี, สมุนไพร, โสม, ใบแปะก๊วย, และน้ำมันปลา อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนรับการรักษา
  3. งดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ
  4. ตรวจสอบว่าไม่มีโรคประจำตัวที่อาจส่งผลเสียจากการรับการรักษา เช่น โรคหัวใจ, ความดันสูง, หรือโรคไทรอยด์

  ข้อปฏิบัติหลังฉีด หรือเติมไขมัน

  การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้าเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ข้อปฏิบัติการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้ามีดังนี้:

  1. ใน 24 ชั่วโมงแรก งดการนวดหน้า ทาครีม โลชั่น
  2. นอนพักผ่อนให้เต็มที่ 8 ชั่วโมงในวันแรก
  3. นอนหนอนหมอนสูง 2-3 วัน เพื่อลดบวม
  4. รับประทานยาตามคำสั่งของแพทย์
  5. หลีกเลี่ยงการโดนความเย็นจัดหรือร้อนจัด เช่น ซาวน่า
  6. งดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 3–7 วัน
  7. งดการออกกำลังกายอย่างหนัก
  8. รีบพบแพทย์เมื่อมีอาการผิดปกติ
  9. ไม่จับหน้าแรงๆหรือนวดหน้า เป็นเวลา 7-10 วัน เพื่อไม่ให้ไขมันที่ฉีดหน้าสลายตัว

  โปรโมชั่นเติมไขมันสะโพก

  ข้อดีเติมไขมันก้น
  📌 เพิ่มขนาดได้เรื่อยๆ ตามต้องการ
  📌 สัมผัสเป็นธรรมชาติ นุ่มนิ่ม
  📌 ปลอดภัยไร้สิ่งแปลกปลอม เพราะเป็นไขมันตัวเอง 
  📌 ไม่ต้องมีแผลใหญ่ ดูแลง่าย