เวลาที่ผ่านไปแต่กลับได้พาสิ่งสำคัญของเราไปด้วย คือ ความอ่อนเยาวน์ ทำให้เรามีใบหน้าที่แก่ลง เหี่ยวลง ผิวหนังที่หย่อนคล้อยขาดความกระชับ หมดความมั่นใจไม่กล้าไปเจอหน้าผู้คน แต่สิ่งเหล่านี้สามารถแก้ไขและกู้คืนความมั่นใจได้ด้วย Thermage FLX เทคโนโลยียกกระชับ ย้อนวัยสาว ด้วยคลื่นพลังงานความร้อน มีการวิจัยมามากกว่า 10 ปี ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าและชัดเจน ปรับรูปหน้าให้สวยใสไร้บาดแผล และThermage นั้นดีกว่าหรือคุ้มกว่าเครื่องยกกระชับในกลุ่มเดียวกันขนาดไหน ลองมาทำความเข้าใจกันสักนิดก่อนเพื่อความสวยอย่างคุ้มค่าที่สุดของเรา

ดูเนื้อหาที่สนใจ

  บอกลาใบหน้า เหี่ยว แก่ หย่อนยาน ด้วย Thermage นวัตกรรมยกกระชับผิว 

  Thermage นวัตกรรมยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจนอย่างตรงจุด ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ทั้งประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย ไม่ทำให้ผิวไหม้ ด้วยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุส่งความร้อนลึกลงไปมากถึง 3 ชั้นผิว ทั้งชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นใต้ผิวหนังหรือชั้นไขมัน ทำให้ยกกระชับใบหน้าบริเวณต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกระตุ้นคอลลาเจน อิลาสติน และสลายไขมันส่วนเกินในชั้นผิวไปในตัวทำให้ผิวมีความกระชับแน่น มีความยืนหยุ่นมากยิ่งขึ้น และที่พิเศษกว่าเครื่องมือชนิดอื่นต้องยกให้การช่วยฟื้นฟูผิวหนังกำพร้าด้านบนสุด ตัวช่วยของความเรียบเนียน กระชับรูขุมขนให้เล็กลงที่เครื่องมือชนิดอื่นไม่สามารถเทียบได้

  Thermage ทำก่อนได้เปรียบก่อน ช่วงอายุไหนที่ควรเริ่มทำ

  การทำ Thermage ไม่ได้กำหนดอายุตายตัวมาก แต่ผิวหนังเริ่มส่งสัญญาณการเสื่อมสภาพตั้งแต่อายุ 25-30 ปี ก็ควรเริ่มมายกกระชับใบหน้าก่อนเพื่อชะลอความเหี่ยวย่นของใบหน้า เรียกได้ว่าดูแลก่อนได้เปรียบก่อน ส่วนอายุ 30-60 ปี จะเป็นช่วงที่เหมาะสมสำหรับการทำ Thermage  มากที่สุด เพราะอายุในช่วงนี้คอลลาเจนกับอิลาสตินในผิวหนังเริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้ใบหน้ามีความหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัด คนไข้ที่อยู่ในอายุช่วงนี้จึงนิยมมาทำมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นการทำต่อเนื่องจะทำให้หน้าดูเด็กลงไปได้มากกว่า 10 ปีเลย

  Thermage คืออะไร ช่วยอะไร ลดน้ำหนักได้ไหม ?

  Thermage เป็นเทคโนโลยีพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่สูงแบบขั้วเดียว ทำให้ปล่อยพลังงานความร้อนกระจายตัวลงลึกในชั้นผิวจึงสามารถช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่สะสมใต้ชั้นผิวได้ แต่ไม่สามารถสลายไขมันเยอะมากพอที่จะทำให้น้ำหนักลดได้ หรือเกิดความเปลี่ยนแปลงของน้ำหนัก ดังนั้นหากต้องการลดน้ำหนักให้ได้ประสิทธิภาพควรไปใช้วิธีลดน้ำหนักหรือลดสัดส่วนโดยตรงอย่างการดูดไขมันจะดีกว่า

  เทอมาจไม่ได้ทําแค่บริเวณใบหน้า

  เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ได้ขึ้นแท่นเป็นเครื่องยอดฮิตที่สามารถยกกระชับใบหน้าให้กลับมาดูเรียบเนียน สวยแล้ว ยังสามารถใช้ยกกระชับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้อีกด้วย  เนื่องจากเป็นการส่งพลังงานความร้อนโดยตรงเข้าสู่ชั้นผิว และมีจำนวนหัวยิงที่เยอะ สามารถเข้าถึงได้ทุกส่วนของร่างกาย หน้าท้อง เอว แขน ขา สะโพก หรือบริเวณที่ปัญหาผิวเปลือกส้มก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

  ปัญหาคุณแม่หลังคลอด ท้องย้วย ต้นแขนใหญ่ แก้ไขได้ด้วย Thermage

  ปัญหาหนักใจคุณแม่หลังคลอด เราเข้าใจดี ยิ่งคุณแม่ลูกสองแล้ว ยิ่งมีปัญหาหน้าท้องมาก ไม่ว่าจะเป็น หน้าท้องย้วย ท้องไม่เรียบเนียน ไม่มีความกระชับ มีริ้วรอยแตกลาย ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ปัญหาเหล่านี้จบได้ด้วยการทำ Thermage 1 ในนวัตกรรมที่จะช่วยให้หน้าท้องกลับมากระชับ ไม่ป่องอีกต่อไป พร้อมทวงคืนการกลับมาของหุ่นสวยได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญไม่มีผลต่อบาดแผลหลังคลอด สามารถทำได้ทั้งคุณแม่ที่ผ่าคลอดและคลอดธรรมชาติ

  Thermage FLX Vs Thermage CPT รุ่นไหนดีกว่ากัน

  Thermage FLXThermage CPT
  รุ่นใหม่ผลิตในปี 2018รุ่นเก่าผลิตในปี 2009
  มีความแม่นยำสูง สามารถดูได้แบบ Realtime ทำให้ส่งพลังงานได้อย่างตรงจุด มาพร้อมกับเทคโนโลยี Accurep technology ที่ควบคุมการปล่อยพลังงานสู้ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพมีความแม่นยำน้อยกว่าเพราะไม่สามารถดูระบบพลังงานได้แบบ Realtime ทำให้ในบางครั้งแพทย์ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าตอนนี้ค่าพลังงานปล่อยเหมาะสมต่อตำแหน่งที่รักษาอยู่ไหม
  ยิง shot น้อย เห็นผลลัพธ์ได้มากกว่าเพราะว่าใช้หัวยิงสีม่วงชนิดใหม่ ที่ส่งพลังงานเข้าสู้ชั้นผิวได้ทั่วถึงกว่าเป็นหัวยิงแบบเก่า การส่งพลังงานทำได้น้อยกว่า ทำให้ต้องใช้จำนวน shot ที่เยอะกว่า Thermage FLX
  เจ็บน้อยมาก เพราะมีระบบ Cooling System ทำให้บรรเทาความเจ็บได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับ Thermage CPTมีระบบ Cooling System แต่สู้ของตัว Thermage FLX ไม่ได้ ทำให้มีเจ็บกว่าเพียงเล็กน้อย
  เทคโนโลยีใหม่ หัวยิงสีม่วง Tip 4.0 ส่งผ่านพลังงานได้ดีกว่า ใช้เวลาทำลดลง 25%ใช้เวลาทำนานเพราะใช้หัวยิงสีส้ม รุ่น 3.0 มีขนาดเล็กกว่าและปล่อยพลังงานได้น้อยกว่านั่นเอง

  ข้อดีของการทำ Thermage

  1. ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันทีหลังทำ
  2. เห็นผลทันทีหลังทำ 20% ไม่ต้องรอผลเข้าที่นาน และผลลัพธ์จะเห็นชัดเจนมากที่สุดภายใน 2-3 เดือน
  3. ใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากใช้หัวยิงชนิดใหม่สีม่วง ส่งพลังงานได้เยอะทำให้เสร็จเร็วกว่าเดิม 25%
  4. มีหัวยิงหลายรูปแบบ สามารถปรับใช้ได้ทุกส่วนทั้งใบหน้าและลำตัว
  5. กระตุ้นการคอลลาเจนและอิลาสตินได้ในระยะยาว ทำให้คงผลลัพธ์นานถึง 2 ปี

  หัวยิงแต่ละชนิดของ Thermage

  • หัวยิงสีม่วง Thermage Tip 4 cm 2 

  หัวยิงสีม่วงรุ่นใหม่ล่าสุด เหมาะสำหรับยิงบริเวณใบหน้า เหนียง และลำคอ ให้ความแม่นยำมากขึ้นและลดเวลาในการทำน้อยลงถึง 25%

  • หัวยิงสีเขียว Thermage Eye 0.25 cm 2 

  หัวยิงขนาดเล็กเหมาะสำหรับทำบริเวณเปลือกตา และรอบดวงตา

  • หัวยิงสีส้ม Thermage Body tip 16 cm2 

  หัวยิงขนาดกลางเหมาะกับการยิงบริเวณหน้าท้อง และลำตัว

  • หัวยิงสีฟ้า Thermage Total tip 3 cm2 

  หัวยิงสีฟ้าขนาดกลางเหมาะกับใบหน้า เหนียง กรอบหน้า และลำคอ

  วิธีดูแลตัวเองหลังทำ Thermage

  • เมื่อต้องออกกำลังกายควรทาครีมกันแดดที่มี FPS อย่างน้อย 30++ เป็นประจำ
  • งดการทำทรีตเม้นและเลเซอร์อย่างน้อย 2 อาทิตย์
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำเยอะ ๆ อย่างน้อย 1.5 ลิตรทุกวัน
  • พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงความเครียด
  • งดการดื่มแอลกอฮอล์และหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่